Counter-Strike: Global Offensive/vi

From Valve Developer Community
Jump to: navigation, search

Counter-Strike: Global Offensive Counter-Strike: Global Offensive là game tiếp theo sau Counter-Strike: Source, chạy trên CS:GO engine branch. Ban đầu game này là một bản Counter-Strike: Source dành cho bộ trò chơi Xbox 360, sau đó nó đã được mở rộng và cuối cùng trở thành một trò chơi Counter-Strike mới.

Về mặt công nghệ, Bản đồ bóng đổ theo tầng đã được triển khai, trong đó ánh sáng ngoài trời (trước đây được xử lý bởi một thực thể light_environment và chỉ tạo ra ánh sáng tĩnh) giờ đây phản chiếu bóng tối tương tự như env_projectedtexture.

Một bản dành cho bộ trò chơi (dành cho Xbox 360PlayStation 3), Counter-Strike: Global Offensive (Console) CS:GO hiện cũng đã có, nhưng bắt đầu khoảng 2013, nó không còn được cập nhật.

Vào 6 Tháng 12, 2018, trò chơi này đã được miến phì và đã có một chế độ chiến đấu sinh tồn (battle royale) mới, gọi là "https://blog.counter-strike.net/index.php/2018/12/21519".

Từ Tháng 9, 2023, một bản nâng cấp của CS:GO, Counter-Strike 2 Counter-Strike 2, chạy trên Source 2, có một số tính năng mới như độ họa đẹp hơn, một số map mới và một số cải tiến khác. Counter-Strike 2 được phát hành bằng bản cập nhật miến phí cho CS:GO, thay thể nó và chuyển nó sang một bản beta, gọi là csgo_legacy, trước đấy csgo_demo_viewer, dùng để xem các demo cũ trong trò chơi, nó sau đấy được đổi tên thành "Legacy CS:GO Version" (Tiếng Việt: Bản cũ của CS:GO), có thể bởi vì Valve biết rằng có một số người chơi không thể chơi CS2 vì máy tính hoặc hệ điều hành không được hỗ trợ trò chơi này.

Vì do CS2 đã thay thế CS:GO trong của hàng Steam, CS:GO đã không còn được cập nhật thường xuyên (trừ các bản cập nhật bảo vệ and sửa lỗi), và cả 147 thành tích của nó đã bị xóa hết, nhưng nó vẫn có thể được tải về bằng cách chọn cái bản beta trên đó. Máy chủ chính thức của CS:GO cũng bị tắt sau khi CS2 đã phát hành, cho nên trò chơi này chỉ có thể chơi được ngoại tuyến với bot (người máy), LAN hoặc qua Server Cộng đồng (trên trình duyệt tìm máy chủ trong trò chơi).

Trong lúc đó, CS:GO trên máy trò chơi (Xbox 360PlayStation 3), hiện tại vẫn có bán và có thể chơi được nếu có đĩa hoặc đã tải về sẵn trên của hàng, nhưng phiên bản trên của hàng Xbox 360 bây giờ cũng không còn đước bán nữa vì cũng có thể là Xbox Live Marketplace sẽ chuẩn bị đóng của vào Tháng 7, 2024. Mạng máy chủ trên Xbox 360 vẫn còn hoạt động.

Đặc trưng

Counter-Strike: Global Offensive có:

Ánh xạ bóng ngoài trời theo thời gian thực bằng cách sử dụng thực thể env_cascade_light
Giống như env_projectedtexture, được sử dụng để hiển thị bóng ngoài trời khắc nghiệt, năng động
Light-mapped Ambient Occlusion
Sử dụng để tạo ra sự che khuất xung quanh trên bàn chải/sự dịch chuyển
Map Workshop
Sử dụng để tải maps (bản đồ) từ Steam Workshop
Phong shading trên Brushes (thêm từ ngày 29 Tháng 4 2015)
Cho phép bổ sung các điểm nổi bật của Phong trên bàn chải được chiếu sáng bởi ánh sáng môi trường
Mô phỏng phản xạ dị hướng
Được sử dụng trên sơ đồ khối để mô phỏng phản xạ bất đẳng hướng
Normal Map trộn vào
Được sử dụng để trộn nhiều normal maps lại với nhau
Panorama
Từ Tháng 6 2018, cái giao diện mới từ Source 2, gọi là Panorama, đã ra mắt cho bản beta, rồi sau đó đã được sử dụng cho phiên bản chính.
OpenGL cho HĐH Linux hoặc Mac[Clarify][kiểm tra]
Source 2 Source 2 và trò chơi như Dota 2 Dota 2Counter-Strike 2 Counter-Strike 2 không có nó.

Báo cáo lỗi

Xem các danh sách lỗi ở trên trang này.

Bạn cũng có thể sử dụng GitHub để tránh các báo cáo lỗi trùng lặp hoặc đã cũ tại trang wiki này, nhưng do CS:GO không còn được cập nhật liên tục nữa và đã thay thế bởi Counter-Strike 2 (hiện chưa có trang báo cáo lỗi), cho nên, một số báo cáo lỗi về CS:GO sẽ bị bỏ qua hoặc sẽ bị đóng.

Dữ liệu

 • Counter-Strike: Global Offensive (csgo)
  • Chỉ có thể tải về được nếu đã chọn bản beta "csgo_legacy" trên Steam. Ở trên WindowsLinux, bạn phải có 60GB dụng lượng trống để có thể tải về CS:GO (vì CS2 bắt buộc phải được cài đặt để có thể chơi CS:GO, kể cả bạn không cần nó để chạy CS:GO), dụng lượng cần thiết này không áp dụng vào macOS.

Chế độ

Chế độ chính thức Thời gian trận Phạt nếu
thoát ra?
Mô tả của chế độ này
Csgo icon competitive.png Competitive
 • Long Match
 • Short Match
20-90 phút Chế độ trò chơi cổ điển: Hai đội gồm 5 người chơi chiến đấu trong 30 hiệp đấu tốt nhất (Trận đấu ngắn: 16). Trong các tình huống 'Gỡ bom, Những kẻ khủng bố phải đặt một quả bom vào mục tiêu và bảo vệ nó cho đến khi nó phát nổ - Những kẻ chống khủng bố phải ngăn chúng đặt hoặc gỡ bom trước khi nó phát nổ. Trong các tình huống Giải cứu con tin, Lực lượng chống khủng bố phải tìm và áp giải con tin - Lực lượng khủng bố phải ngăn chặn chúng. Có các nhóm kỹ năng để mai mối được xếp hạng để lý tưởng nhất là người chơi được ghép với những kẻ thù có trình độ kỹ năng tương tự. Trong mai mối không xếp hạng, các nhóm kỹ năng này cũng được xem xét nhưng không được điều chỉnh.
Csgo icon wingman.png Wingman 10-30 phút Giống như Competitive, nhưng được điều chỉnh cho 2v2 và cho bản đồ nhỏ hơn hoặc một phần bản đồ, tốt nhất là 16 vòng, các vòng ngắn hơn.
Csgo icon casual.png Casual 10-20 phút Không Giống như Competitive nhưng không ràng buộc ("casual"), với lối chơi đơn giản hóa và rút ngắn: tốt nhất là 15 vòng, thời gian đóng băng mỗi vòng ngắn hơn, không bắn giao hữu, không va chạm đồng đội, áo giáp miễn phí và bộ dụng cụ/máy cắt gỡ bom miễn phí.
Csgo icon deathmatch.png Deathmatch
 • Team vs Team
 • Free For All
 • Classic
10 phút Không Đây là một vòng 10 phút duy nhất với các lần hồi sinh ngay lập tức. Mục tiêu của người chơi là loại bỏ càng nhiều kẻ thù càng tốt bằng bất kỳ loại vũ khí nào họ muốn sử dụng. Vũ khí là miễn phí và chỉ có thể mua súng trường, SMG, vũ khí hạng nặng, súng lục và Zeus x27. Người chơi có một khoảng thời gian ngắn để mua vũ khí trước khi di chuyển.
Csgo icon dangerzone.png Danger Zone 3-15 phút Không Chế độ Chiến đấu sinh tồn (Battle Royale) được chơi trên các bản đồ lớn, nơi người chơi giành chiến thắng bằng cách trở thành người (hoặc đội) cuối cùng đứng vững. Trò chơi bắt đầu với việc tất cả người chơi chọn một điểm chèn để họ hạ dây từ trực thăng xuống. Có Khu vực nguy hiểm (Danger Zone) bắt đầu từ biên giới của bản đồ và tiến lên, làm cho khu vực có thể chơi được ngày càng nhỏ hơn và gây sát thương cho những người chơi chạm vào nó. Chế độ trò chơi này có nhiều vũ khí và thực thể độc đáo.
War Games
Csgo icon skirmish armsrace.png Arms Race 5-10 phút Không Đây là một vòng mở rộng duy nhất với khả năng hồi sinh ngay lập tức. Tất cả người chơi bắt đầu với cùng một vũ khí và nhận một vũ khí mới mỗi khi họ tiêu diệt kẻ thù. Quá trình mở khóa vũ khí kết thúc bằng con dao. Người chơi đầu tiên giết được hai mạng bằng mọi loại vũ khí cộng với một mạng bằng con dao vàng sẽ thắng trận đấu.
Csgo icon demolition.png Demolition 10-20 phút Không Đây là sự kết hợp nhịp độ nhanh giữa việc đặt bom và phát triển súng. Không có mua, bạn bắt đầu với một khẩu súng trường và nếu bạn giết được vòng đó, bạn sẽ nhận được vũ khí yếu dần trong vòng tiếp theo. Tốt nhất trong 20 vòng.
Csgo icon skirmish flyingscoutsman.png Flying Scoutsman 10-20 phút Không Giống như Casual, nhưng mỗi người chơi có một vật phẩm cố định: Súng Scout và một con dao. Có trọng lực thấp và không có độ chính xác ở giữa không trung, cho phép nhảy cao hơn và lâu hơn cũng như bắn chính xác.
Csgo icon skirmish retakes.png Retakes 5-10 phút Không Mỗi vòng, 3 Kẻ khủng bố xuất hiện trên một địa điểm đặt bom với một quả bom được đặt và 4 Kẻ chống khủng bố xuất hiện tại các địa điểm cố định xung quanh nó. Mỗi người chơi có thể chọn một thẻ vũ khí khi bắt đầu vòng chơi.

Bản đồ có sẵn

Vũ khí

New weapons include: Molotov grenades, which create a pool of fire in the ground, Decoy grenades, which create fake weapon sounds, and a taser melee weapon, the Zeus x27.

Later update of CS:GO also introduced weapons such as R8 Revolver, and much more.

Buy Menu

Pistol SMG Heavy Rifle Equipment Grenade

Other

Knives Miscellaneous CS:GO Danger Zone Danger Zone CS:GO Danger Zone Melee CS:GO Co-op Strike Co-op Strike

Giving Weapons

To give yourself a weapon, you can use the cheat command give <entityname>, which should spawn a specified weapon inside the executing player, for example give weapon_awp. Knives and Danger Zone melees might instantly be removed by the game when they would spawn; To overcome this, one can use the command sequence give <entityname>; ent_fire <entityname> addoutput "classname weapon_knifegg" (in one line!) so that the entity "becomes" an entity that is not removed by the game in the same tick. Note that some weapons have a different classname after being given, e.g. give weapon_axe; ent_fire weapon_melee addoutput "classname weapon_knifegg".

Map driven item giving can be done with game_player_equip. To equip weapons using VScript, a game_player_equip entity can be created, used and removed.

Manipulating Weapons

Weapons can be manipulated via I/O, e.g. with ent_fire, and even more using VScript. All weapon entities support the inputs Kill, SetAmmoAmount <int>, SetReserveAmmoAmount <int>, ToggleCanBePickedUp, for example the command ent_fire weapon_ak47 kill removes all AK-47s in the map. To give some inspiration, if weapon is the VScript handle of a weapon entity, we can use weapon.Destroy() to kill it, weapon.GetOwner() == null to check whether it is dropped (true) or carried by a player (false), EntFireByHandle(weapon, "SetReserveAmmoAmount", "0", 0, null, null) to remove its reserve ammo and much more.

Note.pngGhi chú:When the weapon is killed that a player has deployed, their viewmodel will be broken until they deploy another weapon.
Tip.pngMẹo:There are weapon classes whose entities initially have an identical classname keyvalue after being spawned, even though they were created from different classnames. This makes it impossible to target only one of these weapon classes in the I/O system such as MP5-SD and MP7 entities, because entities of both classes will have the classname "weapon_mp7" after being spawned, so firing I/O events to weapon_mp5sd won't have any effect because there is no entity with that classname. This problem can be bypassed in VScript: If we find an entity with the classname "weapon_mp7", we can identify whether it is actually an MP5-SD or an MP7 by checking whether entity.GetModelName() returns either "models/weapons/w_smg_mp5sd_dropped.mdl" or "models/weapons/w_smg_mp7_dropped.mdl". Other entities whose classname changes on spawn are the USP-S, CZ75-Auto, R8 Revolver, M4A1-S, Rescue Kit, Wrench, Hammer, Axe and all knives except weapon_knife and weapon_knifegg.

Liện Kết Ngoại

Xem ThêmYêu cầu hệ thống

Được cập nhật: 28 Apr 2023

Tối thiểu: (?) Khuyến cáo: (?)
 • Bộ xử lý: N/A
 • Độ họa: N/A, at least 1GB VRAM with DirectX 9.0c & Shader Model 3.0 support
 • Bộ nhớ: 4 GB RAM
 • Lưu trữ: 30 GB, HDD
 • Windows: Windows 7 hoặc mới hơn*
 • Mac: OS X 10.7 (Lion) hoặc mới hơn (64-bit)**
 • Linux: Ubuntu 12.04/SteamOS 1.0 hoặc mới hơn (64-bit)
 • Bộ xử lý: Intel Core i3/i5/i7 hoặc tương đương cái của AMD
 • Độ họa: GeForce GTX 650 Ti hoặc tương đương cái của AMD và mới hơn, 2GB+ VRAM
 • Lưu trữ: 8 GB RAM
 • Storage: 36 GB hoặc nhiều hơn, SSD
 • Sound card: Any
 • Windows: Windows 10 hoặc mới hơn
 • Mac: Không áp dụng
 • Linux: Không áp dụng
Note.pngGhi chú:* - Về mặt kỹ thuật, trò chơi này vẫn có thể chơi được trên Windows XP và Vista, tuy nhiên hỗ trợ Steam cho các hệ điều hành này đã bị ngừng từ năm 2019, do đó các hệ điều hành này không còn được hỗ trợ chạy CS:GO. Hỗ trợ cho Windows 7 đến 8.1 sẽ bị ngừng vào năm 2024.
Note.pngGhi chú:** - Phiên bản cũ cho macOS/OS X, và 32-bit không còn được hỗ trợ.
Note.pngGhi chú:Hiệu suất trong trò chơi này chủ yếu phụ thuộc nhiều vào CPU (Bộ xử lý) hơn là GPU (Card đồ họa).